CÁCH CHỌN HÌNH ĐỂ CÓ ALBUM ẢNH CƯỚI ĐẸP

0
117

Album ảnh cưới đẹp hay không phụ thuộc vào cách trọn hình của bạn!

Giá trị phát triển môt bộ ảnh liên quan đến công tác hậu kỳ, màu sắc, hình ảnh trong veo là thế mạnh của Chụp ảnh cưới Aluca. Giá trị của một bộ album không phải chạy theo trào lưu màu sắc mà nằm ở sự tự nhiên. Aluca muốn giữ cho bạn 1 cuốn album ảnh cưới đẹp mà suốt hành trình cuộc đời của bạn, khi xem lại cuốn album, nó chân thực, đọng lại thời gian như vừa hôm qua vậy.File ảnh của Aluca luôn đẹp từ ảnh gốc, một buổi chụp sẽ có rất nhiều hình ảnh đẹp để bạn chọn lựa ảnh thoải mái nhất.

Aluca luôn nhất quán setup thiết bị về màu sắc và file ảnh, nên hầu hết ảnh được chụp trong máy ảnh 2 dạng file Raw và Jpg, toàn bộ file ảnh gốc Raw sẽ được được Aluca giữ lại để xử lý hình ảnh để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, file JPG sẽ được trả cho khách hàng ngay sau buổi chụp. 2 file này có độ phân giải như nhau và được copy cho quý khách hàng nếu bạn muốn.

Bạn muốn copy file Raw nên chuẩn bị ổ cứng di động > 20 GB.
Copy file JPG bạn nên chuẩn bị USB > 4GB.
Toàn bộ hình ảnh của bạn đều có mã số (vd: IMG_6789), dựa vào mã số ảnh này quý khách chọn :
80 đến 100 ảnh để dàn Marquette layout album
2 ảnh phóng lớn
1 ảnh để bàn
1 ảnh bìa.
Để Aluca dàn layout album, ảnh phóng, ảnh bìa với phong cách hiện đại, chuyên nghiệp. Sau khi bạn chọn và gửi mã số hình, bên mình cũng sẽ hỗ trợ nhiệt tình tư vấn để bạn chọn thêm nhiều hình ảnh đẹp nhất để album của bạn phong phú thêm.

Mọi công việc về chỉnh sửa layout, các layout trước khi in ấn Aluca sẽ cung cấp bản gốc cho quý khách hàng, từ Album layout đến hình ảnh lẻ của bạn chọn. Aluca đều phát hành bản gốc để bạn download về và làm việc Online qua email, điện thoại.

Sẽ có 2 lần để bạn duyệt, lần đầu sẽ gửi cho quý khách bản demo và lần 2 để chốt để in album:

Lần 1 : Lên layout và chọn lựa các hình ảnh đẹp để cho vào layout với thiết kế hiện đại mang đậm phong cách design của Aluca. Ở lần duyệt này, bạn cần thay đổi ảnh, những khuyết điểm của bạn thấy hãy note lại và gửi cho mình để chú ý những khuyết điểm.

Lần 2: Chỉnh sửa tỉ mỉ, những chi tiết nhỏ chưa hoàn chỉnh để hoàn thiện album. Tốt hơn nhất Khách hàng ở gần studio, mời bạn đến trực tiếp Studio vào 1 buổi . Aluca sẽ review album để chỉnh sửa những chỗ không thích, hoặc không phù hợp. Sự thay đổi này không quá 30 % về các ảnh trong layout, chứ không chỉnh sửa về bố cục, để đảm bảo style layout của Aluca.

LỰA CHỌN ẢNH THẾ NÀO ĐỂ CHO VÀO ALBUM HỢP LÝ.

Mỗi góc chụp, có rất nhiều ảnh đẹp, nhưng bạn nên chọn từ 2 đến 5 ảnh đẹp nhất cho mỗi góc chụp
Có những cách sau để bạn có thể chọn mã số ảnh rồi gửi cho Aluca đơn giản:
– Cách 1 : Viết ra giấy mã số ảnh, dùng điện thoại chụp lại giấy đã chọn mã số ảnh đó.
– Cách 2 : Copy ảnh vào 1 thư mục riêng, chọn và xoá đi những ảnh xấu rồi chụp lại màn hình máy tính có mã số bạn đã chọn. Nếu máy tính bạn không thể online để gửi cho Aluca được, bạn dùng điện thoại chụp lại màn hình máy tính, gửi luôn cho Aluca qua facebook, zalo hoặc Email.
– Cách 3 : Đóng gói những file đã chọn và upload lên Mediafire, fshare, google driver…
Các bạn nhớ đánh dấu hoặc ghi riêng ảnh phóng, ảnh bàn, ảnh nhỏ cho Aluca dễ nhận biết. Tất cả bạn có thể gửi link share và ảnh qua facebook, qua email của mình : phamquannet(@)gmail.com
Để bạn hình dung dõ hơn, bạn có thể xem qua những ảnh này nhé! Aluca có hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình ở trên 2 hệ điều hành Mac & Windows bên dưới nhé.

– Với windows 8 các bạn chỉ cần ấn hot key chụp ảnh màn hình “Windows” + “Print Screen”. (bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy 1 lần là ok)
Bức ảnh sẽ được lưu tại thư mục: This PC (giống My Computer trên win7, xp) => Pictures => Screenshots
– Windows 7, win 8 : Star => Accessories => Snipping Tool
– Windows Xp không chụp được hotkey, sau khi bạn nhấn nút “Print Screen“ trên bàn phím rồi, dùng soft nào đó tiện trong máy tính như Word hoặc Paint có sẵn để lưu lại
Trên Mac thì đơn giản hơn: File ảnh sẽ được lưu xuống ngay ngoài Destkop
– Nhấn Command + Shift + 3 : Chụp nguyên màn hình
– Nhấn Command + Shift + 4: Chụp một vùng trên màn hình
– Chụp một thành phần giao diện: Giữ Command + Shift + 4, trong khi giữ 3 phím đó, ta nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài), con chuột sẽ biến thành hình Camera, ta di chuyển đến thành phần nào (thí dụ cửa sổ, menu, icon, …) thì sẽ chụp thành phần đó.

Hướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cướiHướng dẫn chọn hình album ảnh cưới

BÌNH LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here