Lười viết bài quá! Những bài học mà mình rút được kinh nghiệm từ học được từ chụp hình ra cũng bình thường thôi! nhưng có thể nó là cơ bản. Phải viết ra để không bao giờ quên cái cơ bản này mới được.

Trong bố cục hình ảnh gồm có 4 đường mệnh AA’ , BB’, CC’, DD’

Không phải khi nào đưa chủ đề vào giữa khung hình cũng hay, đôi khi tạo cho nó 1 bố cục hình ảnh theo kiểu cơ bản như tớ học cũng sẽ thấy khác 1 phần nào!

Khi chụp ta đưa chủ đề vào các đường mạch trên

Bên cạnh đó còn có 4 điểm mạnh  1 2 3 4

Khi chụp ta có thể đưa chủ đề vào 4 điểm mạnh để nhấn mạnh được chủ đề hơn.

khi chụp có đường chân trời ta phải đưa đường chân trời vào góc 1/3 khung hình phía trên hoặc phía dưới sẽ đẹp hơn (Khi trời nhiều mây đẹp thì có thể cho khung đó vào 2/3 phía trên, 1/3 phía dưới khung dưới là cảnh vật và ngược lại)

Chụp chân dung hướng mặt chủ đề phải chiếm 2/3 khung hình.

Có các thế chụp viết ngay từ những bài đầu tiên về chụp hình rồi, đứng ngồi, cách cầm máy sao cho đúng tư thế cũng quan trọng vì sẽ tạo cho mình sự thoải mái và dần dần sẽ thành thói quen.

Thể loại chân dung ta có thể chụp mọi tư thế: Lấy cả người, lấy từ đầu gối đối tượng chở lên, từ hông, lấy từ eo,rồi từ ngực, khuôn mặt… Mỗi cái có 1 bố cục riêng, nhưng khi chụp 1 cảnh vật gì đó với người ta lên để 1 khoảng dễ thở cho hình ảnh (Nhưng chú ý về khoản ống kính, thường ông wide dễ bị méo hình, nên chụp chân dung bằng ống fix hay tele sẽ đẹp hơn) Và chú ý cả đằng sau nữa, đừng để đầu ai đó mọc sừng hay cái cột điện gì đó, sẽ không đẹp đâu, hì hì

Oài! Tớ cũng chưa biết đến cái khoản phá vỡ bố cục để có 1 tấm hình độc thì như thế nào nữa, nhưng bước đầu tớ cứ theo cơ bản mà học tập đã, dần dà cũng nghiệm ra thôi!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *