[vc_row][vc_column][vc_column_text]Đối với bạn, làm ảnh trong trẻo với Lightroom, CameraRaw khó hay dễ ? Từ nhu cầu học hỏi của các anh chị em có chung sở thích và đam mê, bài viết ngày hôm nay, Quân Nét sẽ nói đôi điều về màu sắc tạo nên màu ảnh trong trẻo tự nhiên. Thường thì Quân chuyên về kỹ thuật nên kỹ năng trìm bày có phần lủng củng, mong các bạn bỏ qua cho mình nhé!

Mặc dù không rầm rồ Pr, Quảng cáo như nhiều thương hiệu cá nhân khác, nhưng Quân Net rất vui vì nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Và đặc biệt là những anh chị em có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật chụp ảnh này. Các tấm hình mà Quân đăng tải trên các trang mạng xã hội nhận được rất nhiều lời đề nghị chia sẻ bí quyết : “Màu ảnh trong trẻo tự nhiên” hay mẹo “làm ảnh trong trẻo” của Quân Net, với rất nhiều nội dung câu hỏi:

Màu ảnh trong trẻo tự nhiên có được là nhờ Tone màu da trắng hồng. Tone màu này được sử dụng khá phổ biến trong các Shot hình chụp ảnh thời trang, ảnh ở chế độ Camera 360, và đặc biệt là xu hướng ảnh cưới đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.


Làm ảnh trong trẻo với Lightroom kết hợp với Photoshop?

Nếu bạn chụp hình Raw thì mọi bước hậu kỳ phía sau đều rất đơn giản, tinh chỉnh từng bước tỉ mỉ chỉ cần có ảnh Raw là bạn sẽ cảm thấy khác biệt hoàn toàn khi chỉnh ở JPG.

Chỉnh nhiệt độ màu K quan trọng nhất trong công đoạn làm chủ màu. Bình thường mình lên để trong điều kiện trời nắng, đối với màu sắc trong sáng bạn quan tâm nhiều nhất cho mình đến : 4500 đến 6500 K

Clarity thường giảm để tạo cảm giác nhẹ nhàng

Phần HSL/Color/B&W: Sử dụng để tuỳ chỉnh da mẫu bạn quan tâm nhiều nhất đến phần quan trọng nhất là Red và Orange, nó sẽ liên quan đến độ sáng tối, màu da, màu môi của mẫu, bạn cần tăng Luminance cho trắng sáng, giảm Saturation
-Thường thì phần Yellow mình thường giảm để nổi bật màu Green
Aqua, Blue sẽ chỉnh cho bầu trời.

Chỉnh xong phần này rồi thì 90 % blend màu trong sáng đã xong

Các bước, Khử Noise mình sẽ xem điều kiện thực tế lúc chụp, tăng ISO cao thì khử càng mạnh, tăng nét mình thường làm trong Photoshop sẽ dễ tuỳ biến hơn.

Làm ảnh trong trẻo với Camera Raw cũng không khác Lightroom là mấy, có khác là Lightroom quản lý ảnh tốt hơn.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về những action trong photoshop này liên hệ trực tiếp đến facebook của mình ở cuối bài, mình sẽ gửi tặng cho bạn nhé! Những thủ thuật nhỏ thôi, nhưng rút ngắn được thời gian làm việc của bạn đi rất là nhiều. Hãy comment ở dưới hoặc liên hệ với mình để nhận được nó.

Để làm ảnh trong trẻo , thì bản thân bạn phải có những kiến thức cơ bản, những hiểu biết nhất định về lĩnh vực Photoshop, cũng như nắm được những nguyên tắc cơ bản của việc phối màu trong nghệ thuật chụp hình.
Làm ảnh trong trẻo

Điều này khá mất thời gian để tích lũy và tìm hiểu. Thật ra, việc làm ảnh trong trẻo không phải chuyện một sớm một chiều. Và với những bạn chưa có chút kinh nghiệm thì Quân Net nghĩ, đó là một việc khá khó khăn.

Với kinh nghiệm 8 năm làm về nhiếp ảnh ,có khá là nhiều thủ thuật được mình rút ra hàng ngày, giúp được cho các bạn những công đoạn mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo ở nhiều bài chia sẻ khác của Quân

Xem thêm : Album ảnh cưới đẹp

Đáp ứng nhu cầu ham học hỏi và để giải đáp những thắc mắc của những anh chị em muốn tìm hiểu về cách thức làm nên một bức ảnh trong trẻo, Quân Nét có đưa ra một cách rút ngắn đi khoảng cách tìm hiểu nghệ thuật này.

Bằng những Preset màu sắc được mình tạo sẵn, mình sẽ chia sẻ cho các bạn thông qua hai hình thức:

+ Bán màu Preset Online (Có khoảng 50 màu, từ màu sắc đẹp studio ở Việt Nam đến Á, Âu, Nga, Mỹ được Quân đóng gói lại)

+ Dạy màu sắc ảnh trong trẻo Online hoặc trực tiếp, một thầy một trò.

Với hình thức thứ nhất: “Bán màu sắc ảnh trong trẻo Online”, mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng Preset thông qua TeamView/ Skype/ Fb. Bên cạnh đó, Preset được thiết kế tuỳ biến rất cao để làm ra những màu sắc trong trẻo giúp bạn chỉnh sửa được dễ dàng nhất. Chọn lựa cho mình một hình thức thích hợp tùy vào khả năng và vốn hiểu biết của mình để có được những bức ảnh trong trẻo tự nhiên như Quân là điều nằm trong tầm tay của bạn.

Hình thức thứ hai : Dạy màu sắc ảnh trong trẻo. Thời gian học tùy vào trình độ của mỗi học viên. Bạn sẽ được học lần lượt Lightroom hoặc Camera Raw kết hợp công việc làm Photoshop, làm ảnh tự nhiên nhất mà không bị giả tạo.

Sẽ còn nhiều phần tiếp theo để các bạn theo dõi, Q sẽ chia sẻ tiếp vào phần tới ạ.

Có thắc mắc gì bạn chưa hiểu, bạn có thể comment dưới đây, hoặc liên hệ trực tiếp với mình để tham khảo và có những tư vấn phù hợp với yêu cầu của bạn, hãy liên lạc với Quân Nét theo thông tin dưới đây:[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tham gia bình luận

1 bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *