[vc_row][vc_column][vc_column_text]Nghề chụp ảnh cưới, một cái nghề mà chỉ có ai đam mê, dám năn xả vào cuộc sống của một người thợ, sâu hơn là một nghệ sĩ, người nghệ sĩ yêu nghề mới có suy nghĩ sâu vào trong tâm trí sẽ sống chết với nó. Nhưng công việc có thành công hay không, không phải năm ở sự yêu nghề đó, mà nằm ở công việc kinh doanh, marketing cho thương hiệu của mình phát triển, lúc đó giá trị của bộ ảnh của bạn cũng nên cùng thương hiệu và khách hàng phải chi trả nhiều tiền hơn khi mời bạn chụp ảnh.

Bắt đầu có thương hiệu là khách hàng sẽ tìm tới mình, nhưng để khách hàng biết nhiều đến mình, phải quảng cáo, quảng bá khá là vất vả. Nào là quảng cáo Facebook,Seo, Google ads, Seeding, Email marketing , phát triển thương hiệu theo thị trường … vậy thôi là đã nghiên cứu nổ đom đóm mắt rùi, lời khuyến của mình là không học được thì cứ đi thuê làm cho nhanh, để thời gian đó mình đi nghiên cứu nhiều cái để phát triển thêm nữa cho thương hiệu của mình…

Bản thân mình bắt đầu làm việc về CNTT từ những năm 2007, lúc đó mới bập bẹ vọc vài mẩu tin của báo echip, những thủ thuật làm về máy tính, phần mềm này nọ, học lập trình, học đồ hoạ với các phần mềm… Lúc đó chẳng định hướng được mình học photoshop, Corel để làm gì, sẽ làm gì với nó, mông lung lắm, suy nghĩ lắm, không biết mình sẽ như thế nào vì chẳng có ai định hướng cho mình điều gì, chỉ có mày mò, mất thời gian tìm hiểu!

Qua thời gian, ai cũng sẽ hỏi, mình phải định hướng ra sao để đến được với nghề nghiệp, đam mê nghề nghiệp ra sao thì cũng sẽ phải đi học, phải nâng cấp mình với những kiến thức thực tế, sự tự tin sẽ đi theo bạn cùng năm tháng.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tập, phát triển về nhiếp ảnh hãy liên hệ với mình, những kiến thức, kinh nghiệm có thể giúp cho bạn rút ngắn được thời gian học tập, giúp bạn sẽ có một nghề vững trãi, thực sự tuổi trẻ không dài lắm đâu, những kinh nghiệm, sư vấp ngã sẽ cần từng ngày vượt qua, nếu có thể hạn chế được thì nên bạn nên hạn chế.

Kinh nghiệm bạn có là những thất bại bạn trải qua, những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai nếu bạn chăm chỉ.

Phong trào tự phát kiểu nhà nhà có máy ảnh, người người đi chụp ảnh. Lúc đầu có thể thu hút vì sự mới lạ, nhưng có đi được đường dài không thì bạn sẽ cần một người để hướng dẫn đó. Nghề chụp ảnh cưới là một công việc đường dài, nó có sự kết hợp của nhiều công việc của photographer biết chụp ảnh, biết làm photoshop, biết tạo ra ý tưởng, liên hệ với những nơi may váy cưới đẹp, makeup đẹp, rồi phải biết chăm sóc khách hàng, làm marketing phát triển thương hiệu cá nhân bắt đầu kiếm khách hàng thế nào ?

Có rât nhiều điều bạn cần học tập, rất nhiều điều bạn cần có khởi đầu, người có tiền sẵn rồi thì chẳng lo nghĩ gì, người bắt đầu từ con số 0 phải nghĩ từng bước thì sẽ hạn chế bởi rất nhiều bước phát triển, hãy liên hệ với mình, mời mình cafe một bữa để xem bạn đam mê, thích công việc này đến đâu, mình sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn thích theo kiểu teen xoá phông, chơi bới thì cần thế này là đủ.
Con người mất 2 năm để học nói, mất 20 năm để học nghề, còn mất cả đời để học chơi, thú chơi nhiếp ảnh này khá là tốn kém về tiền bạc, thời gian lắm đó các bạn nhé.

Victory loves preparation (Chiến thắng là phải biết chuẩn bị)[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *