[vc_row][vc_column][vc_column_text]1. Tiền : Chả tội gì tốn một đống tiền có khi lên đến cả đơn vị ngàn cho ảnh ọt, để bạn bè hoặc người thân chụp cho tự nhiên tiết kiệm được khoản tiền kha khá dùng vào nhiều việc khác như du lịch, mua sắm, ảnh đẹp đến mấy đi chăng nữa thì có mài ra được mà ăn đâu, dùng tiền đó thêm vào tiền honey moon nâng cấp từ tour Châu Á thành tour Châu Âu có phải đẹp không…

2. Chủ động về thời gian: Với bạn bè, mình có thể chủ động chờ hôm nào nắng đẹp, mát mẻ, rình đúng sáng sớm ra chụp đôi tiếng, về nghỉ ngơi ăn uống chán chê rồi tuần sau buổi chiều lại ra chụp đôi tiếng nữa, vừa có ảnh bình minh vừa có ảnh hoàng hôn. Photographer chuyên nghiệp (từ đây sẽ viết tắt là PP) nào đồng ý cho mình chụp kiểu đó ? Đúng là có thể chuyển buổi chụp nếu thời tiết có vấn đề nhưng biết chờ đến bao giờ ? Chưa kể đang chụp dở nửa buổi nhỡ đâu mất hứng thích tuần sau mới chụp tiếp, PP nào làm nổi ???
3. Chủ động về không gian : Gọi ngay anh bạn hàng xóm sang chụp, mắc gì thuê từ tận đẩu tận đâu một thằng PP có khi từ nước khác bay sang chụp , không rành rọt về địa hình địa lợi bằng anh hàng xóm nhà mình.
4. Chủ động về style : Ông anh nuôi suốt ngày chụp ảnh xóa nền cho mình từ 3 năm nay nên đã quá hiểu mình thích cái gì, nếu làm chưa đúng ý, bắt làm lại 145 lần cho đến khi nào đúng ý thì thôi ! Bọn PP đa phần toàn chụp theo style của chúng nó, nhỡ mình không thích, bảo nó chỉnh lại chục lần nó lại tính thêm tiền có phải khó xử không ? Chưa kể trong buổi chụp, mình có thể điều khiển sai bảo nó, thích chụp kiểu gì mình tự quyết không ai can thiệp được !
5. Thoải mái về tinh thần : Thằng bạn chơi thân từ thủa còn cởi truồng, nếu nhỡ đang tạo dáng có lộ màu đỏ màu đen chỗ nọ chỗ kia, về nó xóa cho, mà lại còn đỡ ngại ! :”>. Chưa kể đi chụp có thêm đám bạn chơi chung, kết hợp làm buổi picnic dã ngoại luôn, vừa vui vừa tự nhiên, chắc chắn sẽ bắt được nhiều khoảng khắc đắt lắm !

Tóm lại á, là chả tội gì, dành được cả đống tiền, giờ cứ có máy ảnh « xịn xịn » một tí là chụp được xóa nền ngay, VSCO bộ lọc crack đầy trên mạng, màu gì cũng có về ốp phát là xong ! PP á, nghỉ nhé !

Đọc tiếp: 14 lý do vì sao nên thuê Photographer chuyên nghiệp chụp ảnh thay vì nhờ bạn bè hoặc người thân ?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *